thiết kế

Bộ nhận dạng thương hiệu có vai trò như thế nào với doanh nghiệp?

Bên cạnh các yếu tố vốn, nhân lực, truyền thông, doanh nghiệp cần có thương hiệu để tồn tại và hoạt động. Tuy nhiên  bộ nhận dạng thương hiệu có vai trò như thế nào với doanh nghiệp  vẫn luôn là câu hỏi thắc mắc của khá nhiều doanh nghiệp.

Chính bởi vì chưa xác định được vài trò cũng như tầm quan trọng của bộ nhận dạng thương hiệu đối với doanh nghiệp mà các doanh nghiệp vẫn còn chưa chú trọng đầu tư vào mặt này để phát triển thương hiệu.

Đã từng đảm nhận hàng trăm dự án thiết kế bộ nhận diện thương hiệu và các ấn phẩm thuộc bộ nhận dạng thương hiệu, cũng như chứng kiến sự lớn mạnh và phát triển của chính những khách hàng đó trong lĩnh vực hoạt động của họ sau khi đã sở hữu bộ nhận dạng thương hiệu chuyên nghiệp, ấn tượng và khác biệt, Vinafom hiểu rõ những gì mà bộ nhận dạng thương hiệu có thể mang lại đối với thành công của doanh nghiệp.

Bài viết này chính là những chia sẻ chân thật nhất của những designer, những nhà cố vấn sáng tạo, những nhà biên tập nội dung của Vinafom về tầm quan trọng của bộ nhận dạng thương hiệu.

 

Bộ nhận dạng thương hiệu tạo nên sự khác biệt của doanh nghiệp
Bạn có biết thương hiệu Apple không? Câu trả lời chắc chắn là “có” bởi Apple đã trở thành một thương hiệu nổi tiếng trên toàn thế giới. Khi nhắc đến tên Apple người ta nghĩ ngay đến hình ảnh của quả táo cắn dở- hình ảnh đặc trưng biểu tượng cho thương hiệu apple.

Có thể khẳng định 100% rằng Apple đã thành công xuất sắc trong việc tạo dựng và đưa tên tuổi thương hiệu của mình bay xa. Apple làm được vậy bởi họ đã chú trọng vào đầu tư vào bộ nhận dạng thương hiệu.

Trước hết, họ đầu tư thiết kế logo sao cho ấn tượng, ý nghĩa và khác biệt, sau đó họ sử dụng các sản phẩm như hình ảnh quảng cáo trên website, faceboook, những quyển catalogue,…với hình ảnh biểu trưng của thương hiệu để quảng cáo, truyền bá hình ảnh của thương hiệu mình.

Nói tóm lại Apple đã đầu tư vào bộ nhận dạng thương hiệu để tự khiến mình trở nên khác biệt. Chính yếu tố này cũng với sự phát triển kỹ thuật của họ, Apple đã thành công.

Nếu bạn muốn thương hiệu của mình được lớn mạnh như Apple, không chỉ phát triển về chất lượng, kỹ thuật, hãy chú trọng tới bộ nhận dạng thương hiệu của doanh nghiệp mình.

Khiến khách hàng biết đến sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp trực tiếp và nhanh nhất
Những catalogue với hình ảnh sản phẩm, dịch vụ mà doanh nghiệp bán, cung cấp, những tờ rơi tờ, gấp giới thiệu về doanh nghiệp, sản phẩm doanh nghiệp đang có chính là những thứ giúp khách hàng biết đến doanh nghiệp, biết đến những mặt hàng, dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp nhanh nhất, đơn gian nhất.

Bộ nhận diện thương hiệu giúp tiếp cận khách hàng trực tiếp và nhanh nhất

Thực tế, catalogue, tờ rơi tờ gấp đã được sử dụng để quảng cáo tiếp thị doanh nghiệp từ lâu, và đến tận bây giờ những ấn phẩm này vẫn phát huy khá tốt công dụng của chúng. Không chỉ vậy nếu biết cách đầu tư bài bản và đáp ứng đúng thị mặt thị hiếu của khách hàng, những ấn phẩm thuộc bộ nhận dạng thượng hiệu như catalogue, tờ rơi, tờ gấp sẽ còn mang đến nhiều lợi ích hơn nữa.

Bộ nhận dạng thương hiệu khẳng định sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp
Khi gặp gỡ, tiếp xúc với đối tác cũng như khách hàng, doanh nghiệp sẽ để lại ấn tượng mạnh với họ về sự chuyên nghiệp của mình nếu Card Visit được thiết kế đẹp, ấn tượng, Profile được thiết kế chuyên nghiệp, hài hòa nội dung súc tích, ngắn gọn, Catalogue có hình ảnh sản phẩm rõ nét, bắt mắt.

Sự chuyên nghiệp không nằm ở ngay đâu xa, nó nằm ngay trong chính hình ảnh mà doanh nghiệp. Và chính bộ nhận dạng thương hiệu sẽ đảm nhận vai trò truyền tải hình ảnh của doanh nghiệp thông qua chính những ấn phẩm của nó để tiếp cận khách hàng, đối tác.

Đừng coi việc đầu tư vào bộ nhận dạng thương hiệu là một sự đầu tư vô bổ bởi vì vai trò của nó đối với thương hiệu, đối với kinh doanh của doanh nghiệp khá quan trọng.

Thức tế đã chứng mình khi 100% doanh nghiệp có dự đầu tư mạnh dạn vào khâu  thiết kế bộ nhận dạng thương hiệu , 100% doanh nghiệp đó thành công trên lĩnh vực kinh doanh của mình.

Với tâm niệm trở thành người bạn đồng hàng giúp các doanh nghiệp khởi tạo và tô đậm sắc màu thương hiệu, Vinafom nói riêng và đội ngũ thiết kế, cố vấn sáng tạo, biên tập nôi dung chúng tôi nói riêng sẽ nỗ lực hết mình để tạo ra những sản phẩm thiết kế nhận diện thương hiệu đẹp nhất, ấn tượng nhất, ý nghĩa nhất và khác biệt nhất.

Mọi thông tin chi tiết về các dịch vụ tại Vinafom- Công ty thiết kế đồ họa tại Hà Nội, xin vui lòng liên hệ:

 

Categorised in:


Bài viết liên quan

BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM

In tem nhãn – Decal

Thiết kế và in tem nhãn mác, bao bì lên sản phẩm là giải pháp đơn giản nhất giúp bạn quảng bá thương hiệu, hình ảnh sản phẩm của mình...

Xem thêm

in hóa đơn carbon

INNHANH365 chuyên in hóa đơn bán lẻ, in phiếu thu, in order,… nhanh tại Hà Nội theo yêu cầu khách hàng. Chất liệu giấy in Hóa đơn, phiếu thu, order:...

Xem thêm

Namecard – Cardvisit

IN NAME CARD – CARD VISIT GIÁ RẺ, LẤY NGAY TRONG NGÀY Name card, danh thiếp là một công cụ gửi thông tin quan trọng trong kinh doanh, nó gây...

Xem thêm

Thiết kế và in tờ rơi, tờ gấp

Thiết kế tờ rơi  ❓ Bạn đang có nhu cầu thiết kế tờ rơi và in tờ rơi, tờ gấp phục vụ cho mục đích quáng bá, tiếp thị sản...

Xem thêm

In phong bì – Evelope

Có thể nói in phong bì thư (Evelope) là một trong những việc vô cùng quan trọng với mỗi doanh nghiệp, công ty. Phong bì là dạng bao bì phổ...

Xem thêm

In Decal Bạc – Decal nhựa

Cùng sự phát triển vượt bậc của ngành công nghiệp, dịch vụ in ấn đang ngày một phát triển. Ngoài các loại tem nhãn mác bằng giấy thông thường, cũng...

Xem thêm
0923 355 365 0938 666 002
Nhắn tin qua Facebook