thiết kế

Xây dựng bộ nhận dạng thương hiệu cho công ty?

Trước khi đầu tư vào bộ nhận dạng thương hiệu, rất nhiều công ty luôn đặt ra thắc mắc  tại sao lại xây dựng bộ nhận dạng thương hiệu cho công ty ? Bộ nhận dạng thương hiệu có vai trò gì với công ty?

Nội dung bài viết sau đây sẽ lý giải cặn kẽ những nguyên nhân vì sao lại xây dựng bộ nhận dạng thương hiệu cho công ty.

Xây dựng bộ nhận diện thương hiệu cho công ty đóng vai trò quan trọng với công ty

Trước khi muốn biết vì sao lại xây dựng nhận dạng thương hiệu, chúng ta cần biết rõ hệ thống nhận dạng thương hiệu là gì, và trong công ty nó bao gồm những gì.

Hệ thống nhận dạng thương hiệu là tập hợp những ấn phẩm, những yếu tố giúp nhận dạng được thương hiệu của công ty, giúp khách hàng phân biệt được công ty, thương hiệu của bạn.

Hệ thống nhận diện thương hiệu trong công ty bao gồm:

  • Logo và câu slogan của công ty
  • Đồng phục nhân viên trong công ty
  • Các ấn phẩm như card visit, catalogue, tờ rơi tờ gấp, brochure
  • Profile- hồ sơ năng lực của công ty
  • Thẻ nhân viên, phong bì thư, kẹp giấy…

Tại sao lại xây dựng bộ nhận dạng thương hiệu cho công ty?

Không phải tự nhiên mà các công ty lại được khuyến khích đầu tư vào xây dựng hệ thống bộ nhận diện thương hiệu. Thực chất lợi ích mà bộ nhận diện thương hiệu mang lại cho công ty không phải nhìn thấy ngay trước mắt giống như các chiến dịch marketing, quảng cáo, giống như các dự án sale….

Cái lợi có được từ việc xây dựng bộ nhận dạng thương hiệu là cái lợi lâu dài, cái lợi sẽ trường tồn với công ty mãi mãi.

Bộ nhận diện thương hiệu bao gồm nhiều yếu tố khác nhau

Hệ thống nhận dạng thương hiệu chính là biểu trưng của thương hiệu. Vì vậy qua bộ nhận dạng thương hiệu những đặc điểm của công ty, mục tiêu công ty đang theo đuổi, sản phẩm, dịch vụ công ty cung cấp sẽ được thể hiện.

Hệ thống nhận diện thương hiệu là yếu tố giúp phận biệt công ty của bạn so với các công ty khác. Giả sử công ty bạn và công ty khác cùng kinh doanh chung một mặt hàng về thời trang-làm đẹp, vậy thì làm thế nào khách hàng nhận ra được công ty của bạn.

Câu trả lời sẽ nằm ở  thiết kế bộ nhận dạng thương hiệu . Chính bộ nhận dạng thương hiệu là cái giúp thương hiệu của bạn, công ty của bạn được nhận ra trong hàng trăm hàng nghìn đối thủ.

Những lý do lý giải  vì sao cần thiết kế bộ nhận dạng thương hiệu cho công ty

  • Thứ nhất đối với khách hàng

Xây dựng bộ nhận dạng thương hiệu sẽ giúp khách hàng dễ dàng nhận ra công ty của bạn, nhận ra sản phẩm của công ty bạn.

  • Thứ hai đối với lực lượng bán hàng

Lực lượng bán hàng là đội ngũ tạo ra doanh thu, lợi nhuận trực tiếp cho bất kỳ công ty nào.

Với một hệ thống nhận dạng thương hiệu được thiết kế chuyên nghiệp, đầu tư bài bản, có sự nhất quán với nhau từ đồng phục, thẻ nhân viên, card visit… sẽ dễ dàng hơn cho lực lượng bán hàng trong khâu giới thiệu sản phẩm, dịch vụ tới khách hàng.

Hơn thế nữa, với một đơn vị thiết kế bộ nhận diện thương hiệu chuyên nghiệp, việc tìm hiểu đối tượng khách hàng của công ty là công việc đầu tiên trước khi bắt ta vào thiết kế.

Vậy nên, hệ thống bộ nhận dạng thương hiệu sẽ được thiết kế mang tính chiến lược và đánh vào nhận thức của khách hàng.

Một khi đã tấn công đúng đắn vào nhận thức của khách hàng, quá trình mua và bán sẽ diễn ra thuận lợi hơn.

Bất kể công ty nào hoạt động cùng đều với mục tiêu cuối cùng là bán được sản phẩm, dịch vụ, tạo ra doanh thu, lợi nhuận cho công ty.

Đầu tư thiết kế bộ nhận dạng thương hiệu chính là cách quan trọng nhất để tạo nên thành công cho thương hiệu.

Một khi thương hiệu của bạn đã thành công, đã được khách hàng biết đến, việc bán được hàng, có doanh thu, lợi nhuận, công ty phát triển lớn mạnh chỉ còn là việc thời gian.

Tags: ,

Categorised in:


Bài viết liên quan

BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM

In tem nhãn – Decal

Thiết kế và in tem nhãn mác, bao bì lên sản phẩm là giải pháp đơn giản nhất giúp bạn quảng bá thương hiệu, hình ảnh sản phẩm của mình...

Xem thêm

in hóa đơn carbon

INNHANH365 chuyên in hóa đơn bán lẻ, in phiếu thu, in order,… nhanh tại Hà Nội theo yêu cầu khách hàng. Chất liệu giấy in Hóa đơn, phiếu thu, order:...

Xem thêm

Namecard – Cardvisit

IN NAME CARD – CARD VISIT GIÁ RẺ, LẤY NGAY TRONG NGÀY Name card, danh thiếp là một công cụ gửi thông tin quan trọng trong kinh doanh, nó gây...

Xem thêm

Thiết kế và in tờ rơi, tờ gấp

Thiết kế tờ rơi  ❓ Bạn đang có nhu cầu thiết kế tờ rơi và in tờ rơi, tờ gấp phục vụ cho mục đích quáng bá, tiếp thị sản...

Xem thêm

In phong bì – Evelope

Có thể nói in phong bì thư (Evelope) là một trong những việc vô cùng quan trọng với mỗi doanh nghiệp, công ty. Phong bì là dạng bao bì phổ...

Xem thêm

In Decal Bạc – Decal nhựa

Cùng sự phát triển vượt bậc của ngành công nghiệp, dịch vụ in ấn đang ngày một phát triển. Ngoài các loại tem nhãn mác bằng giấy thông thường, cũng...

Xem thêm
0923 355 365 0938 666 002
Nhắn tin qua Facebook